Mr. Vũ : 0902.461.881 - Email: vulp@taynamviet.com Ms. Chúc : 0938.300.440 - Email: chuclh@taynamviet.com

Giá dầu giảm xuống dưới 50 USD lần đầu trong năm 2017

3:26 am

Giá dầu đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 11/2016 do lo ngại sản lượng dầu thô Mỹ gia tăng trong phiên thứ Năm, nối dài đà giảm trong phiên trước đã đẩy giá xuống mức thấp nhất trong năm nay trong bối cảnh trữ lượng tại Mỹ tăng lên mức kỷ lục.  

Giá dầu WTI giao tháng 4 giảm 2%, chốt phiên ở mức 49,28USD/thùng, sau khi giảm xuống mức thấp 48,79USD thùng giữa phiên, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 29/11, theo dữ liệu của Factset Data.

Giá dầu Brent giảm 1,02USD, tương đương 1,9%, xuống chốt tại 52,09USD/thùng trên sàn ICE Future Europe.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu thô Mỹ giảm 1USD, tương đương 2%, xuống chốt tại 498,28USD/thùng trên Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile, mức chốt phiên thấp nhất kể từ ngày 30/11.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu thô Mỹ giảm xuyên mốc hỗ trợ 50USD/thùng, khi nhà đầu tư giải phóng một số lượng lớn đặt cược giá tăng đã tích tụ sau thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC.

Nhiều chuyên gia lý giải cho đà giảm mạnh của giá dầu là do dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng lên mức kỷ lục 528 triệu thùng, vào tuần trước.

Đồng thời Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cũng đã đưa ra dự báo sản lượng cho năm nay và năm sau.

Một nhà phân tích cho rằng: “Rõ ràng là, khối OPEC không bao giờ có ý định hỗ trợ ngành công nghiệp dầu tại Mỹ, vì nó làm giảm tác động của chính sách nguồn cung dầu thấp của OPEC, có vẻ như điều này sẽ khiến nhiều thành viên OPEC không cam kết với thỏa thuận đạt được hồi cuối tháng 11/2016”.

(Ảnh minh họa).

Theo một thông báo phát đi bởi Reuters vào hôm thứ 5, các quan chức dầu mỏ cấp cao của ngành dầu mỏ Arab Saudi nói với công ty dầu độc lập lớn nhất của Mỹ, không nên nghĩ rằng khối OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm dầu mỏ để đối phó với việc tăng sản lượng dầu mỏ đá phiến tại Mỹ.

Trong khi đó, Ole Hanse, chiến lược gia hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết đà giảm gần đây của giá dầu là do nhà đầu cơ không tiếp tục đánh cược giá dầu sẽ tăng và đóng trạng thái mua của mình. Ông cho rằng: “Tâm lý thị trường đã thay đổi. Các nhà đầu cơ đã đợi một nhịp phục hồi của dầu để vào trạng thái bán, nhưng do giá dầu không phục hồi, họ bán đuổi, vì vậy giá dầu giảm xuống dưới mốc 50USD/thùng.”

Nếu giá dầu giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý 47,18USD/thùng, giá có thể giảm xuống lại mức thấp của tháng 11 là 42,20USD/thùng.

OPEC hy vọng có thể thuyết phục thêm nhiều nhà sản xuất cắt giảm mạnh hơn để đẩy giá đi lên sau hai năm suy giảm. Nhóm không phát nhiều tín hiệu về kế hoạch gia hạn thỏa thuận.

Tổng hợp Bizlive & Nhipcaudientu

Tin nổi bật

GIẤY CHỨNG NHẬN “Đủ điều kiện kinh doanh hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp” của SỞ CÔNG THƯƠNG vừa cấp mới cho Công ty CP Hóa Dầu Tây Nam Việt

🎊 🎊 🎊 Giá xăng dầu hôm nay (27/11) phục hồi mạnh trở lại so với tuần trước🎊 🎊 🎊

Giấy phép kinh doanh Methanol do Bộ Công Thương cấp cho Công ty CP Hóa Dầu Tây Nam Việt

💸Mỗi lít xăng sẽ chịu thuế môi trường 4.000 đồng, dầu hoả là 1.000 đồng từ đầu năm 2019.💸

Mỹ: California ban hành luật cấm khoan thăm dò dầu khí mới

Giá dầu tăng vọt sau quyết định bất ngờ của Nga và Arập Xêút

Giá dầu giảm xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 2 tuần

Xem xét phương án phá sản nhà máy lỗ trên 3.200 tỉ

Cơ chế nào để ngành Dầu khí Việt Nam vượt thách thức?

Giá dầu giảm xuống dưới 50 USD lần đầu trong năm 2017

Nhà cung cấp

Những nhà đầu tư đối tác cùng xây dựng nền kinh tế vững mạnh