Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí được điều chuyển về Bộ Công Thương - Tây nam việt
Mr. Vũ : 0902.461.881 - Email: vulp@taynamviet.com Ms. Chúc : 0938.300.440 - Email: chuclh@taynamviet.com

Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí được điều chuyển về Bộ Công Thương

3:04 am

Ông Nguyễn Quốc Khánh sẽ thôi chức vụ Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) sau hơn một năm tại vị. Người thay thế ông Khánh điều hành PetroVietnam trong thời gian này là ông Nguyễn Vũ Trường Sơn – Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc PetroVietnam.

Theo nguồn tin của VnExpress, quyết định của Thủ tướng về việc thôi chức danh Chủ tịch PetroVietnam với ông Nguyễn Quốc Khánh và điều chuyển ông này về Bộ Công Thương được công bố vào khoảng 15h chiều nay (9/3). Lý do của việc miễn nhiệm, điều chuyển là “do yêu cầu sắp xếp công việc theo nhiệm vụ thông thường”. Vị trí công việc mới của ông Khánh sẽ do Bộ trưởng Công Thương phân công.

Ông Nguyễn Quốc Khánh chính thức thôi chức vụ Chủ tịch PetroVietnam.
Ảnh: PetroVietnam

Trước đó vào ngày 7/3, Bộ Công Thương cho biết Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã thống nhất sẽ điều chuyển ông Nguyễn Quốc Khánh về làm việc tại cơ quan này. Lý do điều chuyển là theo “nhu cầu nhân sự”.

Theo quy trình, việc bổ nhiệm, điều chuyển hay thôi chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn Nhà nước như PetroVietnam thuộc thẩm quyền của Thủ tướng, nhưng trên cơ sở đề xuất của Bộ chủ quản và liên quan là Bộ Công Thương và Bộ Nội vụ. Sau khi xem xét, Thủ tướng sẽ ban hành quyết định về việc này.

Cũng trong ngày 7/3, Thứ trưởng Công Thương Trần Quốc Khánh đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt PetroVietnam để thông báo về phương án nhân sự mà Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã thống nhất.

Ông Nguyễn Quốc Khánh năm nay 57 tuổi, quê quán Hà Tĩnh. Ông từng tốt nghiệp kỹ sư Địa Vật lý chuyên ngành Thăm dò địa chất Dầu khí tại Đại học Dầu khí Baku – Liên Xô cũ (nay là Azerbaijan).

Ông Khánh đã có nhiều năm công tác tại PetroVietnam, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại tập đoàn này: Tổng giám đốc Công ty Chế biến và Kinh doanh sản phẩm dầu (PDC) trước khi đơn vị này hợp nhất với Petechim để thành lập Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) – một thành viên của PetroVietnam. Tháng 7/2009, ông được bổ nhiệm làm một trong 7 Phó tổng giám đốc PetroVietnam và giữ chức vụ đó trong vòng hơn 3 năm trước khi trở thành Tổng giám đốc vào tháng 11/2014.

Trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm nhiệm Tổng giám đốc PetroVietnam vào tháng 1/2016 , ông Khánh đã có khoảng nửa năm tạm quyền chức danh Chủ tịch khi người tiền nhiệm Nguyễn Xuân Sơn bị thôi chức. Ngày 8/6/2016, ông Khánh trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV tại tỉnh Quảng Nam.

Nguồn Nguyễn Hoài – Vnexpress

Tin nổi bật

GIẤY CHỨNG NHẬN “Đủ điều kiện kinh doanh hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp” của SỞ CÔNG THƯƠNG vừa cấp mới cho Công ty CP Hóa Dầu Tây Nam Việt

🎊 🎊 🎊 Giá xăng dầu hôm nay (27/11) phục hồi mạnh trở lại so với tuần trước🎊 🎊 🎊

Giấy phép kinh doanh Methanol do Bộ Công Thương cấp cho Công ty CP Hóa Dầu Tây Nam Việt

💸Mỗi lít xăng sẽ chịu thuế môi trường 4.000 đồng, dầu hoả là 1.000 đồng từ đầu năm 2019.💸

Mỹ: California ban hành luật cấm khoan thăm dò dầu khí mới

Giá dầu tăng vọt sau quyết định bất ngờ của Nga và Arập Xêút

Giá dầu giảm xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 2 tuần

Xem xét phương án phá sản nhà máy lỗ trên 3.200 tỉ

Cơ chế nào để ngành Dầu khí Việt Nam vượt thách thức?

Giá dầu giảm xuống dưới 50 USD lần đầu trong năm 2017

Nhà cung cấp

Những nhà đầu tư đối tác cùng xây dựng nền kinh tế vững mạnh