Phòng Kinh Doanh Ms. Chúc : 0938.300.440 - Email: chuclh@taynamviet.com

13 triệu thùng dầu có thể bị ảnh hưởng bởi sự cố tắc nghẽn kênh đào Suez

2:47 am

Công ty phân tích dầu Vortexa cho biết có tới 10 tàu chở dầu thô chở khoảng 13 triệu thùng dầu có thể bị ảnh hưởng do giao thông bị gián đoạn ở Kênh đào Suez, vốn bị chặn vào đầu ngày thứ Tư khi một tàu container khổng lồ mắc cạn. .

Tỷ lệ tồn đọng ước tính là khoảng 50 tàu mỗi ngày và bất kỳ sự chậm trễ nào dẫn đến việc tái định tuyến sẽ kéo dài thêm 15 ngày cho một chuyến đi giữa Trung Đông và châu Âu, Vortexa lưu ý.

Theo ước tính của EIA, khoảng 12% thương mại toàn cầu và khoảng 9% tổng lượng xăng dầu giao dịch bằng đường biển, bao gồm dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ tinh chế, đi qua Kênh đào Suez và Đường ống SUMED .

Ba nhà xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu hàng đầu qua Kênh đào Suez cho đến nay vào năm 2021 là Nga với 546.000 thùng / ngày (bpd), Ả Rập Saudi với 410.000 thùng / ngày và Iraq với 400.000 thùng / ngày, theo Vortexa.

Ba nhà nhập khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ hàng đầu tính đến thời điểm hiện tại là Ấn Độ với 490.000 thùng / ngày, Trung Quốc với 420.000 thùng / ngày và Hàn Quốc với 380.000 thùng / ngày.

“Nếu tàu bắt đầu chuyển hướng về phía Cape, bất kỳ gia tăng tấn dặm sẽ tăng cường sử dụng tàu chở dầu và hỗ trợ giá cước vận tải tăng trong ngắn hạn,” Vortexa nói.

Con tàu container Ever Given dài 400 mét (dài 1.312 foot), về cơ bản là một con tàu có kích thước bằng một tòa nhà chọc trời, mắc cạn ở kênh đào Suez và vẫn mắc kẹt ở con đường hẹp nhất của con kênh, khiến các tàu khác và tàu chở dầu —Có giới hạn phía bắc và phía nam — không thể vượt qua.

Việc tắc nghẽn giao thông tại một trong những tuyến đường thương mại dầu nhộn nhịp nhất đã khiến giá dầu tăng vào đầu ngày thứ Tư, sau một đợt bán tháo lớn khác vào thứ Ba.

Ngay trước báo cáo hàng tuần của EIA vào thứ Tư, cả hai điểm chuẩn đều tăng hơn 3%, với giá Dầu thô WTI gần trở lại mức 60 đô la và giá Dầu thô Brent tăng ở mức 62,75 đô la.

Bởi Tsvetana Paraskova cho Oilprice.com

Tin nổi bật

1.Công Ty Cổ Phần Hóa Dầu Tây Nam Việt 2022

13 triệu thùng dầu có thể bị ảnh hưởng bởi sự cố tắc nghẽn kênh đào Suez

Giá xăng dầu đồng loạt tăng lần thứ 5 liên tiếp trong hai tháng trở lại đây dù cơ quan điều hành liên tục tăng chi sử dụng Quỹ bình ổn giá

MSDS ANYSOL 100

MSDS ACETONE

MSDS ETHYL ACETATE (EAC)

GIẤY CHỨNG NHẬN “Đủ điều kiện kinh doanh hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp” của SỞ CÔNG THƯƠNG vừa cấp mới cho Công ty CP Hóa Dầu Tây Nam Việt

🎊 🎊 🎊 Giá xăng dầu hôm nay (27/11) phục hồi mạnh trở lại so với tuần trước🎊 🎊 🎊

Giấy phép kinh doanh Methanol do Bộ Công Thương cấp cho Công ty CP Hóa Dầu Tây Nam Việt

💸Mỗi lít xăng sẽ chịu thuế môi trường 4.000 đồng, dầu hoả là 1.000 đồng từ đầu năm 2019.💸

Nhà cung cấp

Những nhà đầu tư đối tác cùng xây dựng nền kinh tế vững mạnh